Đăng tin mua bán nhà đất Miễn Phí

Thứ Ba, 6 tháng 9, 2016

Bất động sản Đà Nẵng: Thị trường nóng không đều nhau giữa các phân khúc

Nhà Đất Đà Nẵng / / / Lượt xem: 551

Như thông tin đã công bố trước đó, trong 8 tháng đầu năm 2016, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận sự dịch chuyển đáng kể ở một số dự án mới triển khai, nhưng vẫn phải chấp nhận thế tồn tại khó gỡ của nhiều dự án cũ chây ỳ.

Theo như nhận xét của đại diện sàn giao dịch Cường Hưng Thịnh, đây không phải là dấu hiệu mới mẻ, thậm chí gần như là cũ với một thị trường chủ yếu “dao động với những đợt sóng ngầm nhỏ” này.

Đất nền bị bỏ lơ? 

Thông tin từ Savills Việt Nam cho thấy, hoạt động bất động sản trong 8 tháng qua ở Đà Nẵng không có những biến động phức tạp. Savills khẳng định, nơi đây đang hiện hữu những cơ hội kinh doanh tốt hơn, song không hề xác lập đó là những cơ hội tốt từ mảng đầu tư nào.
http://www.muanhadatdanang.net/2016/09/bat-dong-san-da-nang-thi-truong-nong-khong-deu-nhau-giua-cac-phan-khuc_6.html
Đất nền vẫn là mảng đầu tư thực được nhiều người dân Đà Nẵng quan tâm
Những báo cáo gần đây của Savills cũng chỉ miêu tả tốt về xu hướng tiêu thụ căn hộ, nhà ở thương mại, một số tín hiệu khác về bất động sản cho thuê văn phòng với con số xê dịch chưa đến 20% tại Đà Nẵng. Trong khi đó, đất nền - một trong những lợi thế và được quan tâm ở Đà Nẵng, lại không thấy Savills nêu lên những tín hiệu tích cực nào.

Tương tự, báo cáo hàng quý của CBRE liên tiếp trong 3 phiên thông tin vừa qua cũng “bỏ lơ” về chỉ số tiêu thụ đất nền Đà Nẵng. Theo lý giải từ các nhà chuyên môn, do địa phương không có nhiều thay đổi trong chính sách và giá trị đất nền, nên các nghiên cứu không thể tập trung vào đó.

Nhưng theo ghi nhận từ các sàn giao dịch trên địa bàn Đà Nẵng, phần lớn người dân Đà Nẵng và khu vực vẫn rất quan tâm về đất nền. Thực tế, có khá nhiều giao dịch ở khu vực trung tâm và vùng nam Cẩm Lệ, bắc Liên Chiểu vẫn liên tục diễn ra trong các tháng vừa qua. Thậm chí, một số vị trí đất nền thuộc các dự án mới khai thác dọc bờ sông Hàn (phía nam chân cầu Rồng) hay Bắc Sơn (Hòa Khánh – Cẩm Lệ)... đã có mức tăng giá cao, một số nơi giá đất nền tăng trên 50%. Khu vực trung tâm Đà Nẵng cũng chuyển dịch giá đất nền lên từ 20 – 30%, vì lượng đất khai thác còn lại không đủ cung ứng nhu cầu thị trường.

Vì thế, điểm nhấn đáng lưu tâm cho bất động sản Đà Nẵng 3 quý qua vẫn tập trung về cơ hội cho đất nền phát triển, song gần như thiếu sự kiểm soát toàn cục của các cơ quan chức năng và sự can thiệp của các nhà đầu tư lớn. Đa số các giao dịch đều đến từ các sàn giao dịch nhỏ, với các vị trí đất nền khai thác chia lô chỉ khoảng 100m2 dùng vào xây dựng nhà ở.

Theo đánh giá của đại diện sàn giao dịch Thiên Nhân (Nguyễn Văn Linh – Hải Châu), số dự án đất nền công khai mở bán không nhiều như những năm trước, song sức hấp thụ rất tốt bởi phần lớn là đất thật. Có nhiều dự án vừa mở bán lập tức bán hết ngay.

Việc thanh khoản cho các dự án đất cũng khá thuận lợi, ở cả 2 dạng là thanh toán ngay để hưởng ưu đãi và mua trả chậm, có vay từ các ngân hàng theo các chính sách hỗ trợ lãi suất đến 10 năm. Đại diện sàn bất động sản và chủ đầu tư Bách Đạt (Đà Nẵng) tiết lộ, không có nhiều nhà đầu tư lướt sóng vì thật ra đất ở Đà Nẵng có mức lãi không cao và cũng chỉ còn ít cơ hội khai thác.

Cũ - mới phức tạp

Trái với hiện trạng giao dịch không chính thức diễn ra ở các sàn và nhà đầu tư nhỏ, những dự án mở bán biệt thự, căn hộ, đầu tư vào dự án lớn lại được truyền thông khá kỹ nhưng có vẻ chậm chuyển biến.

Thông tin chủ yếu được đưa ra là các dự án đang ở giai đoạn đầu khai thác, dự kiến mở bán trong thời gian tới. Đây là mảng “sôi động” nhất Đà Nẵng với nhiều dự án bất động sản du lịch ven biển, giá trị đầu tư không quá lớn, điển hình như dự án Cocobay (Empire – tập đoàn Thành Đô) hay Ariyana (Furama Resort – tập đoàn Savico), Mường Thanh ven biển...

Một số dự án tương quan nhưng nằm ở trung tâm Đà Nẵng cũng được thị trường theo dõi tích cực. Có vẻ như phân khúc đầu tư này khá hấp dẫn khi liên tục được nhiều đơn vị truyền thông và đại lý kinh doanh quan tâm.

Đi kèm các dự án này là số dự án “cũ” đã khai thác từ lâu nhưng chưa thật sự hiệu quả. Trong đó, một số dự án được xem là có chính quyền Đà Nẵng hỗ trợ thúc đẩy, đơn cử như Golden Hills (Trung Nam Group), Cavital, FPT City (Thuận Phước),... đang tiến hành mở bán liên tục hoặc triển khai cầm chừng nhằm mục đích tìm cơ hội mua bán và sáp nhập mới...

Xen kẽ với các dự án này, không ít dự án tại trung tâm Đà Nẵng đã được báo chí đề cập mạnh mẽ nhiều năm qua như Đông Á, Viễn Đông, Vũ Châu Long..., cho đến nay vẫn “bình chân như vại”. Theo lý giải của cơ quan quản lý chức năng, các dự án này đã thật sự mất khả năng thanh khoản từ các nhà đầu tư, giờ chỉ có thể tạm giữ nguyên hiện trạng theo luật cho phép, trong khi tìm kiếm những nhà đầu tư mới.

Chính vì thế, thị trường bất động sản Đà Nẵng 8 tháng qua vẫn tiếp tục là những câu hỏi bỏ ngỏ về sự chây ỳ ở các dự án cũ nhưng to, về cơ hội vượt lên ở các dự án mới nhưng nhỏ, sự thiếu vắng thông tin ở các phân khúc nhà ở có nhu cầu và sự rầm rộ, phô trương ở những dự án vẫn còn trong tầm ngắm, dự đoán một thị trường "nóng" không đều nhau giữa các phân khúc.
Theo Kinh tế & Đô thị Online

CÁC VỊ TRÍ ĐẤT ĐANG BÁN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
CÁC VỊ TRÍ NHÀ ĐANG BÁN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
BIỆT THỰ BIỂN ĐANG GIAO DỊCH Ở ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
CĂN HỘ Ở TRUNG TÂM VÀ VEN BIỂN ĐANG GIAO DỊCH MỚI
KHÁCH SẠN - NHÀ HÀNG ĐANG GIAO DỊCH TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT

Mua Bán Nhà đất Đà Nẵng


Chuyên Bất Động Sản tại Đà Nẵng, Nhà phố, hẻm, đất, đất nền, biệt thự, khách sạn tại Đà Nẵng trong 24h...
Liên hệ: Ms.Nguyên: 0906.827.194.
Tìm chúng tôi trên Facebook: Muanhadat24h.net

Có thể bạn quan tâm đến siêu phẩm nghỉ dưỡng có 1-0-2 này?

BĐS Tại Đà Nẵng

Copyright © 2015 Thương Hiệu Cá Nhân. Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng lại nội dung trên trang web này. Blogger template by Bloggertheme9
Liên hệ: Vũ Thị Nguyên - Mobile: 0906.827.194 - Email: Cskh@muanhadatdanang.net Powered by Muanhadatdanang.net.

Website đang chạy thử nghiệm và chờ đăng ký với bộ công thương! back to top