Đăng tin mua bán nhà đất Miễn Phí

Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Chuyên gia nhận định nhu cầu, tâm lý các nhóm đối tượng trên thị trường bất động sản hiện nay

Nhà Đất Đà Nẵng / / / Lượt xem: 551

Phân tích về nhu cầu, tình hình hoạt động của các chủ đầu tư dự án, theo GS. Đặng Hùng Võ, sức cung của thị trường bất động sản dựa chủ yếu vào các nhà đầu tư lớn, tiềm lực tài chính mạnh; các chủ đầu tư cỡ trung bình thường đóng vai chủ đầu tư thứ cấp; các chủ đầu tư nhỏ, yếu đã rút lui khỏi thị trường cùng với số doanh nghiệp giảm đi trong thời gian qua hoặc thông qua các hình thức M&A, chuyển nhượng dự án. Trong nước, đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư lớn với các cách xử lý vốn khác nhau để tạo tiềm lực tài chính mạnh. Các nhà đầu tư lớn nước ngoài bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới đầu tư bất động sản, xu hướng nhận chuyển nhượng dự án có biểu hiện tăng lên thông qua hoạt động thăm dò thị trường của các nhà đầu tư FDI. Nói chung, khu vực nhà đầu tư bất động sản đang tái cơ cấu theo hướng chuyên nghiệp hơn, năng lực cao hơn và tiềm năng tốt hơn.
http://www.muanhadatdanang.net/2015/02/chuyen-gia-nhan-dinh-nhu-cau-tam-ly-cac-nhom-doi-tuong-tren-thi-truong-hien-nay.html
Hàng hóa bất động sản hiện được tung ra thị trường vẫn chủ yếu ở 2 dạng: Một là các bất động sản giá rẻ thuộc khu vực nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ; hai là các bất động sản trung và cao cấp, trong khi kho bất động sản tồn đọng gắn với nợ xấu vẫn chưa giảm được nhiều. Điều này cho thấy sức mua của thị trường trung và cao cấp đã có biến động theo hướng tăng lên, phục vụ nhu cầu để ở. Hai loại sản phẩm này sẽ tiếp tục tăng trong năm tiếp theo, sức hấp dẫn phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện sống nơi có bất động sản (hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, hạ tầng kinh tế và cả môi trường tự nhiên, văn hóa, nhân văn).
Đối với những người mua nhà để ở, việc quyết định mua nhà loại nào hoàn toàn phụ thuộc vào thu nhập và khả năng tài chính của từng nhóm người. Dưới góc độ này, có thể phân tích cầu của thị trường theo tháp thu nhập trong số liệu thống kê về mức sống của hộ gia đình. Theo số liệu này, nhu cầu đa số (khoảng70%) vẫn là nhà ở bình dân, nhưng nhu cầu ở nhà liền đất chiếm tỷ lệ khá cao vì nhu cầu kiếm sống. Số còn lại có nhu cầu về các bất động sản trung và cao cấp. Điều quan trọng hơn là người tìm nhà ở không quan tâm nhiều tới mức cao cấp của căn nhà mà đã quan tâm nhiều hơn tới điều kiện sống tại nơi có căn nhà. Đây là sự khác biệt khá lớn giữa nhu cầu nhà ở giữa giai đoạn thị trường sốt cao (2007-2008) và giai đoạn hiện nay.
Đối với các nhà đầu cơ, trước mắt, lượng người mua nhà để đầu cơ (mua bất động sản, giữ và chờ thời cơ để bán ra) và tích trữ (trữ tiền tiết kiệm vào bất động sản) không có nhiều do thị trường bất động sản giảm sút mạnh trong giai đoạn từ 2011 đến nay, những người có tiền vẫn đang cân nhắc việc nên đưa tiền vào đâu (vàng, ngoại tệ, chứng khoán hay bất động sản?). Trong tương lai xa hơn, bất động sản vẫn là kênh chủ yếu để trữ tiền tiết kiệm của dân khi kênh này vẫn thể hiện ưu việt hơn các kênh đầu tư vào chứng khoán, vàng, ngoại tệ. Tình trạng trữ tiền tiết kiệm vào bất động sản sẽ tiếp tục xảy ra phổ biến. Ngược lại, sự tham gia của đầu cơ trong tương lai sẽ không cao vì đầu cơ luôn phụ thuộc vào sức nóng của thị trường. Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua giai đoạn chuyển đổi từ cơ chế bao cấp sang thị trường, hiện tượng "sốt cao" do cầu ảo đã chấm dứt. Trong tương lai, chỉ còn những cơn sốt mang tính cục bộ theo không gian và nhất thời theo thời gian.

CÁC VỊ TRÍ ĐẤT ĐANG BÁN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
CÁC VỊ TRÍ NHÀ ĐANG BÁN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
BIỆT THỰ BIỂN ĐANG GIAO DỊCH Ở ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
CĂN HỘ Ở TRUNG TÂM VÀ VEN BIỂN ĐANG GIAO DỊCH MỚI
KHÁCH SẠN - NHÀ HÀNG ĐANG GIAO DỊCH TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT

Mua Bán Nhà đất Đà Nẵng


Chuyên Bất Động Sản tại Đà Nẵng, Nhà phố, hẻm, đất, đất nền, biệt thự, khách sạn tại Đà Nẵng trong 24h...
Liên hệ: Ms.Nguyên: 0906.827.194.
Tìm chúng tôi trên Facebook: Muanhadat24h.net

Có thể bạn quan tâm đến siêu phẩm nghỉ dưỡng có 1-0-2 này?

BĐS Tại Đà Nẵng

Copyright © 2015 Thương Hiệu Cá Nhân. Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng lại nội dung trên trang web này. Blogger template by Bloggertheme9
Liên hệ: Vũ Thị Nguyên - Mobile: 0906.827.194 - Email: Cskh@muanhadatdanang.net Powered by Muanhadatdanang.net.

Website đang chạy thử nghiệm và chờ đăng ký với bộ công thương! back to top