Đăng tin mua bán nhà đất Miễn Phí

Chủ Nhật, 1 tháng 3, 2015

Bất động sản 2015 có những dấu hiệu của cơn sốt đất như trước không?

Nhà Đất Đà Nẵng / / / Lượt xem: 551

Như các bạn đã biết, sau những dấu hiệu ấm lên của thị trường bất động sản năm 2014 trong quý 3 và 4 và nhiều năm đóng băng đã đã tạo đà rất mạnh cho bất động sản năm 2015 sôi động trở lại. Đó là nhận và hầu hết các chuyên gia  trong nghành như:  TS. Trần Kim Chung - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế TW, TS. Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia Tài chính Ngân hàng, GS.TS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ xây dựng)... Và có thể nói đây là điều phải xảy ra trong năm 2015. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết tại Đây để rõ hơn về xu hướng thị trường bất động sản năm 2015.
http://www.muanhadatdanang.net/2015/02/bat-dong-san-2015-co-nhung-dau-hieu-cua-con-sot-dat-nhu-truoc-khong.html
Trong năm 2007 các yếu tố tạo nên cơn sốt bất động sản như vốn FDI tăng, lãi suất hạ, chứng khoán lên đỉnh rồi điều chỉnh mạnh đẩy dòng tiền chuyển sang nhà đất, tăng giá cục bộ và lan ra phân khúc khác... Các đều này đã lộ diện hầu hết vào đầu 2015 vừa qua.
Theo báo cáo đánh giá mới nhất của các chuyên gia về bất động sản trước thềm năm Ất Mùi, diễn biến trên thị trường nhà đất quý IV năm 2014 và đầu quý I năm 2015 cho thấy có nhiều điểm tương đồng với năm 2007 - Giai đoạn đỉnh cao của bất động sản Việt Nam cách đây 8 năm.

Tương đồng đầu tiên là về chính sách tiền tệ, các bạn có thể tìm hiểu chính sách tiền tệ tại đây. Đó là cả 2 giai đoạn này đều có lãi suất huy động thấp, lãi suất cho vay cao nhưng không vượt quá 10% trong năm đầu tiên, tăng trưởng tín dụng đều tăng nhiệt.
http://www.muanhadatdanang.net/2015/02/bat-dong-san-2015-co-nhung-dau-hieu-cua-con-sot-dat-nhu-truoc-khong.html
Tương đồng thứ hai về thu hút vốn nước ngoài (FDI). Năm 2007, Việt Nam thu hút được vốn FDI lớn đổ vào nhiều ngành nghề nhờ gia nhập WTO vào tháng 11/2006, trong đó bất động sản là 1 trong các lĩnh vực có nguồn vốn đổ vào lớn nhất. Tương tự, vào tháng 7/2015 tới đây, Chính phủ cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam và nới lỏng chính sách đầu tư cho khối ngoại. Đây là cơ hội lớn cho thị trường bất động sản 2015 trong việc thu hút lượng vốn FDI, ngay từ những tháng cuối năm 2014, dấu hiệu này đã manh nha xuất hiện.

Tương đồng thứ ba là về sự điều tiết của bình thông hơi tài chính. Năm 2006, thị trường chứng khoán lên đỉnh và lao dốc, nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã hiện thực hóa lợi nhuận bằng nhà đất. Năm 2014, thị trường chứng khoán cũng có sự tăng trưởng tốt vào nửa đầu năm, sau đó đột ngột điều chỉnh mạnh nửa cuối năm do tác động của các yếu tố địa chính trị, điều này cũng đã khiến cho dòng tiền đầu tư dần chuyển sang bất động sản. Tham khảo 6 ý kiến của chuyên gia về thị trường Bất Động Sản 2015.
http://www.muanhadatdanang.net/2015/02/bat-dong-san-2015-co-nhung-dau-hieu-cua-con-sot-dat-nhu-truoc-khong.html
Bất động sản năm 2015 được cho là đã xuất hiện các dấu hiệu của cơn sốt đất năm 2007.
Tương đồng thứ tư là về trạng thái thị trường. Thị trường địa ốc cuối năm 2014 và đầu năm 2015 ở Hà Nội và Tp.HCM, Đà Nẵng đều có sự ấm lên ở phân khúc nhà giá rẻ, sau đó lan sang nhiều phân khúc khác như căn hộ trung - cao cấp, đất nền, biệt thự, nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng... Đặc biệt như: Căn hộ The Ocean Apartments, Căn hộ The Ocean Vilas tại Đà Nẵng... Các diễn biến này diễn ra trên toàn quốc (Bắc, Trung, Nam), khá giống với cơn sốt 2007. 

Điểm tương đồng thứ năm của hai giai đoạn này là nguồn cung được ồ ạt tung ra thị trường bất chấp tháng bảy âm lịch 2014 - tháng cô hồn, hay kỳ nghỉ Tết Ất Mùi. Thậm chí sát Tết, thị trường giao dịch vẫn khá sôi động. Giá cả dần bị đẩy lên vào thời điểm cuối năm 2014 đầu năm 2015, biên độ tăng giá phổ biến là 5-10% và giá chênh xuất hiện tại nhiều dự án.

Dù có nhiều điểm tương đồng nhưng theo đơn vị tư vấn trên thì thị trường bất động sản năm 2015 khó có thể tái hiện được cơn sốt cao độ của năm 2007 vì hàng loạt các lý do sau: 
Bất động sản 2015 có những dấu hiệu của cơn sốt đất như trước không?
Một là quy mô thị trường đã lớn hơn rất nhiều, nguồn cung dồi dào, đa dạng. 

Hai là quản lý Nhà nước đã được nâng lên nhằm hạn chế việc thao túng giá, đẩy giá, tạo sự khan hiếm giả tạo của một nhóm lợi ích nào đó.

Ba là sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường đã khác nhiều về bản chất chuyển từ hình thức liên doanh, liên kết sang hình thức thâu tóm, sáp nhập. Điều này thể hiện thị trường đã chuyển dần sang hình thái tự do cạnh tranh thực sự chứ không phải là thị trường chịu sự điều tiết bằng mệnh lệnh hành chính của nhà nước.

Bốn là Nhà nước tuy đang nới lỏng tín dụng (cho vay mua nhà) nhưng kiểm soát thông qua những gói hỗ trợ đặc thù hoặc áp dụng lãi suất thả nổi sau 12 tháng ưu đãi. Như vậy tín dụng bất động sản không quá dễ dãi như năm 2007 và điều quan trọng nhất là người mua, nhà đầu tư bất động sản đã thông minh hơn rất nhiều.

(Theo Vnexpress)

CÁC VỊ TRÍ ĐẤT ĐANG BÁN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
CÁC VỊ TRÍ NHÀ ĐANG BÁN TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
BIỆT THỰ BIỂN ĐANG GIAO DỊCH Ở ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT
CĂN HỘ Ở TRUNG TÂM VÀ VEN BIỂN ĐANG GIAO DỊCH MỚI
KHÁCH SẠN - NHÀ HÀNG ĐANG GIAO DỊCH TẠI ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT

Mua Bán Nhà đất Đà Nẵng


Chuyên Bất Động Sản tại Đà Nẵng, Nhà phố, hẻm, đất, đất nền, biệt thự, khách sạn tại Đà Nẵng trong 24h...
Liên hệ: Ms.Nguyên: 0906.827.194.
Tìm chúng tôi trên Facebook: Muanhadat24h.net

Có thể bạn quan tâm đến siêu phẩm nghỉ dưỡng có 1-0-2 này?

BĐS Tại Đà Nẵng

Copyright © 2015 Thương Hiệu Cá Nhân. Vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng lại nội dung trên trang web này. Blogger template by Bloggertheme9
Liên hệ: Vũ Thị Nguyên - Mobile: 0906.827.194 - Email: Cskh@muanhadatdanang.net Powered by Muanhadatdanang.net.

Website đang chạy thử nghiệm và chờ đăng ký với bộ công thương! back to top